Đáp: Trong dân gian, Linh Chi được sử dụng bằng cách dùng tai nấm khô để nấu nước, ngâm rượu, hãm trà. Chất lượng của thành phẩm phụ thuộc rất nhiều vào thời gian nấu và cách gia nhiệt. Nếu nấm Linh Chi không được nấu đúng cách, các tinh hoa trong nấm sẽ không chiết xuất được hết và thành phần dinh dưỡng có thể bị biến đổi.
Trong các nghiên cứu mới nhất, các thành phần quý giá của Linh Chi đều nằm trong bào tử ở phần cuối các tai nấm. Khi được nuôi cấy trong môi trường thích hợp, bào tử Linh Chi sẽ sinh khối thành các sợi khuẩn có hình dáng cánh hoa. Khuẩn Linh Chi lợi dụng cơ chế dưỡng chất phức tạp để sinh trưởng và là nơi chủ yếu chứa hàm lượng đường đa quan trọng của nấm Linh Chi.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Dịch uống Bào tử Linh Chi tươi ứng dụng công nghệ sinh khối trong môi trường dung dịch do 3 vị Giáo sư: Tsai Guo-Jane, Huang Chih-Chuan và Lin I-Hsiu đồng phát minh và được cấp bằng sáng chế vào năm 2016 tại Đài Loan.
Công nghệ sinh khối bào tử nấm Linh Chi lần đầu tiên được chuyển giao và sản xuất thành công tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Thương mại Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam, với nhà máy đạt chuẩn GMP về an toàn thực phẩm và quy trình giám sát chặt chẽ của Nature Vigour Taiwan.