Bạn có thắc mắc? Hãy gọi ngay +84 28 66855028

NGHỀ NÀO ĐỐI MẶT VỚI NGUY CƠ UNG THƯ NHẤT CAO NHẤT?

Đăng Lúc: 11:45 am , December 10, 2019

Cụm từ "bệnh nghề nghiệp" là câu nói ám chỉ liên quan đến những thói quen được tạo thành bởi công việc mà chúng ta làm trong thời gian dài và thường được hiểu theo nghĩa bóng. Nhưng gần đây "bệnh nghề nghiệp" thực sự đã trở thành nghĩa đen khi tỷ lệ đối mặt với bệnh ung thư do tính chất công việc ngày càng tăng cao. Dưới đây là 5 ngành nghề có khả năng gây ung thư cao nhất bạn cần biết:


Tiếp viên hàng không

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các thành viên phi hành đoàn phải tiếp xúc với bức xạ ion hóa quá mức ở độ cao lớn, làm tăng nguy cơ ung thư cho cơ thể. Đặc biệt đối với nữ tiếp viên có tỷ lệ mắc ung thư vú cao hơn nhiều so với những phụ nữ bình thường. 

Công việc đòi hỏi ít vận động

Có nhiều loại công việc ít vận động, chẳng hạn như nhân viên văn phòng, lập trình viên, tài xế... Những người làm nghề này có rất ít thời gian hoạt động trong một ngày, và thậm chí có thể ngồi liên tục tới 12 tiếng đồng hồ.

 

Ngành công nghiệp tiếp xúc với các chất có hại

Công nhân trong các doanh nghiệp than, dầu và thép có nguy cơ phát triển ung thư phổi lâu dài do tiếp xúc lâu dài với một số lượng lớn các chất có hại về mặt hóa học.

 


Nhà tạo mẫu tóc

Nếu làm tóc với tần suất hợp lý, các hóa chất trong thuốc làm tóc không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể nhưng với các thợ làm tóc liên tục tiếp xúc với chúng trong thời gian dài sẽ phải chịu những tổn thương nhất định. Theo nghiên cứu, một số amin thơm trong thuốc nhuộm tóc sẽ ảnh hưởng cơ thể và làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư bàng quang.

 

Nhân viên cứu hộ, lính cứu hỏa

Vào năm 2015, có một dữ liệu cho thấy 3.700 nhân viên cứu hộ, cứu hỏ a được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Tác động của môi trường giải cứu cũng là một trong những nguyên nhân gây hại. 
Ngoài ra, nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tập thể dục thường xuyên có nguy cơ mắc ung thư phổi thấp hơn 68% và nguy cơ ung thư trực tràng thấp hơn 38% so với những người không tập thể dục trong một thời gian dài.
Do đó, để phát triển thói quen tốt bạn hãy điều chỉnh công việc và có thời gian ăn uống ngủ nghỉ hợp lý để bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện nhất. Và nhớ bổ sung Dịch uống Bào tử nấm linh chi hàng ngày nữa nhé!